ReadyPlanet.com


ผู้ป่วยเบาหวานจะได้มาประโยชน์ขนมจากการพิมพ์ชีวภาพ 3 มิตินวชาต


ANI
30 มีนาคม 2021, 13:18 GMT + 11

เซี่ยงไฮ้ [จีน], 30 เดือนมีนาคม (ANI): ความบกพร่องของขี้เหนียวเป็นปัญหาร้ายแรงเพราะด้วยผู้ที่มีโรคเบาหวานพระขนองกระดูกลบ แต่ดำรงฐานะเทคนิคนวชาตที่ยุ่งเกี่ยวกับงานพิมพ์ "นั่งร้าน" แบบ 3 มิติสำหรับการซ่อมแซมตระหนี่เป็นครั้งแรกในงานเอาชนะข้อบกพร่องของตระหนี่

เป็นครั้งแรกที่นักวิทยาศาสตร์หลงเชื่อว่าพวกเขาได้ปรับปรุงวิธีที่มีประสิทธิภาพในงานจัดการเหตุบกพร่องของกระดูกในที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานการค้นพบนี้ได้รับการบอกทางออนไลน์เป็นครั้งแรกหลังจากนั้นจึงตีพิมพ์ในวารสาร Bioactive Materials ในเดือนเดือนมีนาคม

นักวิจัยขนมจาก Shanghai Jiao Tong University ได้เจริญเทคนิคที่สร้าง "นั่งร้าน" ซ่อมแซมกระดูกแบบไบโอพรินต์ 3 มิติแห่งหนผสมเช่นกันไขกระดูกเซลล์ต้นกำเนิดกระดูก morphogenic protein-4 ด้วยกัน macrophage

"เราลองใช้ส่วนสัดต่างๆณสูตรอาหารและพบชิ้นที่เราสามารถตรวจดูการสร้างกระดูกนวชาตที่น่าประทับใจในหนูทดลองสิ่งของเรา" กล่าวJinwu Wang ผู้อำนวยการจากศูนย์วิจัยการลงบัญชีอุปกรณ์การแพทย์ที่เป็นสิ่งใหม่และแกนกลางบริการการเปลี่ยนแปลงทางคลินิกของมหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong ด้วยกันผู้เขียนผลการศึกษาแห่งหนเกี่ยวข้อง

เบาหวานสามารถเพิ่มความเสี่ยงของกระดูกหักได้จดร้อยละ 20 จด300 เปอร์เซ็นต์ในผู้ป่วยบางรายนอกจากนั้นการก่อสร้างกระดูกใหม่ภายใต้สภาวะที่มีน้ำตาลกลูโคสสูงซึ่งมักผ่านพบบ่อยณผู้ที่เป็นโรคนี้จะประกอบด้วยความบกพร่องอย่างเห็นได้ชัดส่งผลให้เกิดข้อความบกพร่องสรรพสิ่งกระดูกที่อัตราดำเกิง

มีความพยายามที่จะใช้การพิมพ์ 3 มิติแปลนเดิมเพื่อสร้างขี้เหนียวนั่งร้านเพื่อเร่งการบูรณะข้อบกพร่องสรรพสิ่งกระดูกเทคโนโลยีตรงนี้ช่วยมอบสามารถพิมพ์โครงนั่งร้านที่ประกอบด้วยรูปร่างและโครงสร้างสถานที่ควบคุมคว้าอย่างแม่นยำเสียแต่ว่าในคนป่วยโรคเบาหวานสภาพแวดล้อมในร่างกายโดยรอบข้อบกพร่องของตระหนี่อาจอักเสบได้มาอันเป็นข้อมูลออกมาจากโรคแห่งสร้างมาตราส่วนที่พิศดารระหว่าง macrophage สองประเภทที่มีบทบาทสำคัญในการจัดการกระบวนการอักเสบส่งผลให้เกิดข้อเสียหายต่อสรีระซึ่งไม่สามารถซ่อมแซมคว้าด้วยตัวเองการอักเสบอีกต่างหากสามารถหั่นหลอดเลือดหรือรักษาการเกิดใหม่ได้

การพิมพ์ชีวภาพ 3 มิติใช้ "น้ำหมึกชีวภาพ" เพื่อที่จะส่งมอบเซลล์สถานที่ทั้งเป็นซึ่งส่งเสริมความเติบโตของกระดูกอันนี้จะสนับสนุนแจกสามารถควบคุมงานแพร่สะพัดกับงานสั่งสมของเซลล์ก่อสร้างขี้เหนียวได้ดิบได้ดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมมติว่าประกอบด้วยเซลล์เม็ดโลหิตขาวบางส่วนที่จำเป็นณการฟื้นฟูอัตราส่วนสามัญระหว่างทั้งคู่ประเภท

น่าเสียดายที่จะประสบความสำเร็จทางชีวภาพเหล่านี้มสิจัดพิมพ์จำต้องประกอบด้วย "ความเก่งกาจในการพิมพ์" สถานที่ดีงามประกอบด้วยความแข็งแรงเชิงกลแห่งหนบริสุทธ์เมื่อจัดพิมพ์ออกมาด้วยกันความสมัครสมานมุขชีวภาพสถานที่สะอาด (ความเก่งกาจณการรองงานก้าวหน้าสรรพสิ่งเซลล์)และผู้สถานที่มีกรรมสิทธิ์การเพิ่มสอบแล้วสมรรถทำได้พ่างหนึ่งไม่ก็ญิบในที่ตรัยเพียงนั้น อาหารเสริมบำรุงกระดูก

นักค้นคว้าจากห้องทดลองรากเหง้าเจี๋ยนจอมปลอมแห่งหนมหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong ตระหนักเสาะสูตรของกินเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดพวกเขาบรรทุกมสิชีวภาพที่ประกอบด้วยเซลล์ต้นกำเนิดจากไขกระดูก, โปรตีน morphogenetic สรรพสิ่งตระหนี่ -4 (BMP-4) กับ macrophage เพื่อลุ้นที่การอักเสบที่พิศดารนอกจากนี้เพื่อคลายกาลเวลาที่การสร้างขี้เหนียวสามารถบังเกิดได้มาเขาทั้งหลายได้พอกพูนระเบียบการจัดส่งสารเสพติดลงที่สูตรอาหาร: ฝุ่นท้องนาโปนซิลิกาที่มีคุณสมบัติทางชีวภาพซึ่งครอบครองอนุภาคนาโปนอนินทรีย์ที่ใช้คืนที่การจัดส่งยาเสพติด

ที่งานวิจัยติดตามผลนักค้นคว้าตั้งใจที่จะดีไซน์กับจัดพิมพ์โครงกระดูกทางชีวภาพแห่งประกอบด้วยโครงสร้างร่องพรุนสถานที่ทุเลาพอให้เลือดไหลเวียนภายในร่างร่างร้านได้ดีขึ้นไปซึ่งจักเอาใจช่วยมากขึ้นการควบกำกับระบบภูมิต้านทานด้วยกันส่งเสริมการพัฒนารวมหมดกระดูกด้วยกันหลอดเลือดก้าวหน้าขึ้นไปเช่นกันผลประเทืองเหล่านี้กลเม็ดตรงนี้จะสนับสนุนเร่งการซ่อมแซมกระดูกได้มากขึ้น(ANI)ผู้ตั้งกระทู้ rusticeconomy13 :: วันที่ลงประกาศ 2021-04-04 14:55:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.